gamers8 esports 2023 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเทศกาล Esports ในริยาด

gamers8-esports

KUBET gamers8 esports 2023 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเทศกาล Esports ในริยาด หนึ่งใน งานเกมและอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในซาอุดีอาระเบียเมื่อวันศุกร์ เทศกาล Gamers8 ซึ่งจะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม ได้กลับมาที่ Boulevard Riyadh City พร้อมกับศาลาหลายแห่งที่ใช้จัดคอนเสิร์ตและการแข่งขัน โดยมีรางวัลเงินสดรวม 45 ล้านดอลลาร์ให้คว้ามา พิธีเปิดประกอบด้วยการนับถอยหลังซึ่งมีการแสดงพลุดอกไม้ไฟและการแสดงโดรน นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตสามหัวที่มีศิลปินชาวซาอุดีอาระเบีย Rabih Saqr และ DJ Vinyl Mode รวมถึง Tiwa Savage ดาราแอฟโฟรป๊อปชาวไนจีเรีย

gamers8 esports การแสดงถือเป็นคอนเสิร์ตแรกจากแปดคอนเสิร์ตประจำสัปดาห์ ส่วนศิลปินป๊อปสตาร์ชาวอียิปต์ โมฮาเหม็ด ฮามากิ จะตามมาในวันศุกร์, ดาราฮิปฮอป Metro Boomin ในวันที่ 21 กรกฎาคม และวงร็อค Imagine Dragons ในวันที่ 28 กรกฎาคม

กีฬา esport Turki Alfawzan ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของSaudi Esports Federationกล่าวกับThe Nationalว่า Gamers8 ตั้งเป้าที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้ราชอาณาจักรในฐานะศูนย์กลางอุตสาหกรรมเกมระดับโลกในอนาคต ในขณะเดียวกันก็ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากภายในภูมิภาคด้วย

“เป้าหมายหลักของเราคือการพัฒนาอุตสาหกรรมเกมและ Esports ทั้งในและต่างประเทศ” เขากล่าว “เราต้องการสนับสนุน สนับสนุน และแนะนำผู้มีความสามารถระดับประเทศ ตลอดจนดึงดูดผู้เข้าชมจากทั่วทุกมุมโลก”

ความทะเยอทะยานของ Gamers8 ที่เน้นย้ำคือการเพิ่มเงินรางวัลรวมสามเท่าเป็น 45 ล้านดอลลาร์ที่กล่าวมาข้างต้นและเป้าหมายที่เพิ่มขึ้น 2.5 ล้านคน นี่คือทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับงานนี้

มีอะไรให้ดูบ้าง?

Gamers8 คือสวรรค์แห่งแสงนีออน หากต้องการเข้าร่วมโปรแกรมอันยิ่งใหญ่อย่างเต็มที่ ซึ่ง Alfawazan กล่าวว่ามีกิจกรรมมากถึง 1,000 รายการตลอดช่วงเทศกาล จะต้องเข้ารับการเยี่ยมชมหลายครั้ง

Gamers8 มีโซนมากกว่า 40 โซนในขนาดต่างๆ สำหรับเกมคอมพิวเตอร์ยอดนิยมและทีม Esports โดยเฉพาะ

ศาลา Angry Birdsอันแสนสนุกเป็นการผสมผสานระหว่างเวิร์กช็อปศิลปะและเทคโนโลยี โดยผู้เข้าชมสามารถทำงานด้านศิลปะและงานฝีมือ ในขณะเดียวกันก็ดื่มด่ำกับประสบการณ์ความเป็นจริงเสมือนมากมาย

Powr Villa มีเกมคอมพิวเตอร์ยอดนิยมบางเกม และยังมีเคล็ดลับจากผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นเกี่ยวกับวิธีการยกระดับประสิทธิภาพ

gamers8 esports ศาลาPac-Manตั้งชื่อตามเกมคอมพิวเตอร์คลาสสิก พยายามสร้างประสบการณ์ใหม่โดยกระตุ้นให้ผู้เยี่ยมชมสร้างเขาวงกตที่มี Pac-Man ในชีวิตจริงอยู่บนหาง

น่าประหลาดใจที่หนึ่งในไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในคืนเปิดตัวนั้นมีวัฒนธรรมมากกว่าเน้นเกม

จาปามูระเป็นสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบคอสเพลย์ โดยจำลองหมู่บ้านเล็กๆ ของญี่ปุ่นขึ้นมาใหม่ โดยมีโดโจ ร้านอาหารที่มีพิธีชงชาแบบดั้งเดิม และการจัดแสดงกระดาษพับ

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าด้วยพื้นที่จำกัด บางเว็บไซต์จึงจำเป็นต้องซื้อตั๋วเพิ่มเติม

การแข่งขันเกม

gamers8 esports เทศกาลนี้ไม่ใช่เพียงความสนุกสนานและเกมเท่านั้น หัวใจสำคัญของมันคือการแข่งขันที่มีความกดดันสูงประมาณ 30 รายการ ซึ่งผู้เล่นและทีมระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติมาแข่งขันกันเพื่อชิงรางวัลเงินสดที่มีกำไร ผลงานชิ้นเอกคือ Riyadh Masters ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันอาทิตย์ถึง 30 กรกฎาคม โดยทีม ESports ชั้นนำของโลก 20 ทีมจะแข่งขันกันในDota 2เพื่อเงินรางวัลรวม 15 ล้านเหรียญสหรัฐ ไฮไลท์อีกประการหนึ่งคือ Fifa Nations Cup ตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์ ซึ่งทีมจากต่างประเทศจะแข่งขันกันในFIFA 23เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ การแข่งขัน อื่นๆ ได้แก่ เกมต่อสู้ทางยุทธวิธีRainbow Six SiegeและStarCraftและเกมต่อสู้Tekken 7 กิจกรรมเหล่านี้ส่วนใหญ่จัดขึ้นในสถานที่ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งแฟนๆ สามารถชมการแข่งขันได้โดยการซื้อตั๋วเพิ่มเติม ในบริเวณสนามกีฬาพร้อมคำบรรยายภาษาอาหรับและภาษาอังกฤษ การแข่งขันที่เลือกจะมีการถ่ายทอดสดจากช่อง YouTube อย่างเป็นทางการของ Gamers8

ตั๋วและการขนส่ง

gamers8 esports สามารถซื้อตั๋วสำหรับ Gamers8 ทางออนไลน์ได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ โดยมีตัวเลือกตั้งแต่การแข่งขัน eSports คอนเสิร์ต โซนเฉพาะ และเว็บไซต์ทั่วไป โดยเริ่มต้นจาก 70 ริยัลซาอุดีอาระเบีย (69 ริยาลซาอุดิอาระเบีย) สำหรับการเข้าชมโซน ไปจนถึง 159 ริยัลซาอุดิอาระเบีย (Dh156) สำหรับคอนเสิร์ต การเข้าใช้บางโซน เช่น Japamura และ The Powr Villa จำกัดอยู่ที่ 3 ชั่วโมงต่อตั๋ว มีที่จอดรถทั่วไปในสถานที่ ในขณะที่ผู้ที่สั่งรถ Careem และ Uber อาจต้องรอเนื่องจากการจราจรหนาแน่นรอบๆ Boulevard Riyadh City

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *